Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Thông tin hoạt động

Thông báo về một số cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai thành công dịch vụ phục vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà, sử dụng dịch vụ này doanh nghiệp chỉ cần kê khai thông tin cần đăng ký trên website của Sở sẽ được cán bộ hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ trong 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký. Tiếp tục phát huy cải cách hành chính trong đăng ký doanh nghiệp, từ ngày 28/9/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thí điểm triển khai hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi doanh nghiệp liên hệ tại Sở. Theo đó nhà đầu tư, doanh nghiệp khi liên hệ tại Sở sẽ được cán bộ đăng ký kinh doanh hỗ trợ hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ đăng ký phù hợp với quy định và thực tiễn của doanh nghiệp.

Trong thời gian thí điểm sẽ áp dụng đối với các loại hồ sơ sau:

1.   Thành lập mới: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH có hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần (không bao gồm hồ sơ cổ phần hóa DNNN), chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh.

2.   Đăng ký/Thông báo thay đổi: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh.

Bên cạnh đó, nhằm tạo thuận lợi hơn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bưu điện Thành phố triển khai dịch vụ trả kết quả tại nhà qua bưu điện. Sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ không phải tới Sở Kế hoạch và Đầu tư để nhận kết quả; Bưu điện sẽ tổ chức trả kết quả tại nơi doanh nghiệp yêu cầu, thông tin chi tiết liên hệ qua số điện thoại 3.9247.247 hoặc website www.dpi.hochiminhcity.gov.vn.

Ngoài ra, thực hiện theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp năm 2014 về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng tổ chức tiếp nhận công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để giảm bớt thời gian cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

 Với những cải cách hành chính như trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư mong muốn sẽ đem lại thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; rút ngắn thời gian, giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan Đăng ký kinh doanh; cải cách này cũng góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của nhà đầu tư, doanh nghiệp để có thể phục vụ ngày càng tốt hơn./.

 


Số lượt người xem: 3901Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
LIÊN KẾT WEB