Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh tham gia đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu dự Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2005 - 2014 và ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020 giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận tại tỉnh Bình Thuận; giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Ninh Thuận tại tỉnh Ninh Thuận.

Nhân dịp này Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của Thành phố Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình người có công cách mạng và hộ nghèo khó khăn về nhà ở, kinh phí hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo cho tỉnh Bình Thuận và tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện các lĩnh vực giai đoạn 2015 - 2020 trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được trong chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh - Ninh Thuận theo nguyên tắc:

- Hợp tác toàn diện về kinh tế - xã hội là nhiệm vụ chiến lược lâu dài nhằm phát huy lợi thế của mỗi địa phương, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập.
- Hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi và trên tinh thần tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp.
- Lãnh đạo của hai địa phương đưa ra những định hướng, nội dung lớn, có tác động đến kinh tế - xã hội của hai địa phương. Các doanh nghiệp, Sở, ngành xác định những nội dung cụ thể trên cơ sở đảm bảo hiệu quả kinh tế - xã hội và hai bên cùng có lợi.