Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng quan về tình hình đầu tư

Chính sách ưu đãi đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài có thể vào Việt Nam để thực hiện dự án theo hình thức doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài; Liên doanh với đối tác của Việt Nam để thành lập Công ty TNHH hoặc Cty Cổ phần,.. cũng có thể hợp tác theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh; mua lại phần vốn góp, cổ phần trong doanh nghiệp đang hoạt động. Ngoài ra, còn có thể đầu tư theo hình thức BOT, BTO, BT, và thí điểm đầu tư theo hình thức hợp tác Công – tư (PPP) đối với các lĩnh vực hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
 

Theo quy định tại Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp : Mức thuế thu nhập doanh nghiệp thông thường được hiện được áp dụng là 25%. Tuy nhiên, tuy thuộc vào ngành nghề mà quy định pháp luật quy định khuyến khích, ưu đãi đầu tư mà nhà đầu tư có thể được hưởng các mức thuế thu nhập ưu đãi như sau:
+ Các mức ưu đãi : từ 10% đến 20% (áp dụng trong vòng 15 đến 30 năm hoặc cho cả thời gian thực hiện dự án.
+ Thời hạn được miễn thuế (thu nhập doanh nghiệp) : tối đa 4 năm.
+ Thời hạn được giảm thuế (50%) : tối đa 9 năm
 

- Ví dụ như đối với các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường : Thuế suất 10% trong suốt thời gian hoạt động áp dụng đối với phần thu nhập của doanh nghiệp hoạt động.
- Đối với các ngành như sản xuất phần mềm, công nghệ cao, đầu tư phát triển nhà máy nước, nhà máy điện, hệ thống cấp thoát nước; cầu, đường bộ, đường sắt; cảng hàng không, cảng biển, cảng sông; sân bay, nhà ga và công trình cơ sở hạ tầng; được hưởng Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm.
- Về thuế nhập khẩu: Đối với các hàng hóa là nguyên vật liệu, máy móc nhà đầu tư nhập khẩu để tạo tài sản cố định mà trong nước chưa sản xuất được, Nhà đầu tư được xem xét miễn thuế xuất nhập khẩu.
 

File đính kèm


Số lượt người xem: 3234Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
LIÊN KẾT WEB